Xây dựng Hệ thống chống trộm từ xa

Đăng bởi trong Giải pháp an ninh vào ngày January 02, 2016 . 0 bình luận.

Công nghệ phát triển, công việc quản lý của con người cũng trở nên "vượt không gian và thời gian" như trong truyện thần thoại. Việc ứng dụng thiết bị công nghệ vào sinh hoạt đời sống và quản lý công việc là điều tất yếu phải thích nghi để tồn tại và phát triển.

Lợi ích của việc giám sát qua camera để theo dõi công việc sản xuất của công nhân viên, đảm bảo an ninh mất trộm tại gia đình, công xưởng,... là mong mỏi của tất cả mọi người. Việc lắp đặt Hệ thống camera chống trộm là sự "đầu tư" hoàn toàn mang lại lợi ích xứng đáng cho người dùng.

Lợi ích của Camera quan sát chống trộm từ xa

Sự tiện dụng: Ở xa cũng như ở nhà

Hiện nay, nếu để ý ta dễ dàng bắt gặp nhiều camera được lắp đặt những nơi công cộng để hỗ trợ theo dõi an ninh trong khu vực, nhà riêng. Hiện loại camera IP (Thiết bị camera quan sát số hoạt động bằng cách gửi và nhận tín hiệu trên nền mạng nội bộ hoặc internet) được ưa chuộng nhất, bởi việc ứng dụng công nghệ cao, cho hình ảnh rõ nét và đảm bảo an ninh tuyệt đối và quan trọng hơn đó là sự tiện dụng, có thể theo dõi mọi hoạt động từ nơi rất xa thông mạng mạng Internet, 3G.

Một hệ thống an ninh thường được kết hợp giữa camera quan sát và các Thiết bị báo trộm, báo cháy, báo rò rỉ khí gas, khí CO2,... Khi xảy ra sự cố, hoặc bất kỳ lúc nào chủ nhà muốn giám sát nhà cửa, các khu vực có lắp đặt camera,.. người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản thông qua mạng internet, 3G,... là có thể nắm được tình hình nhà cửa từ nơi rất xa.

Đặc biệt, ngoài việc truy cập giám sát bằng máy tính, người dùng còn có thể quan sát, thậm chí điều khiển tắt/mở thiết bị báo trộm từ xa thông qua điện thoại di động rất dễ dàng.

Trên thị trường, hiện rất nhiều loại thiết bị báo động, chống trộm, báo cháy,... Nhưng Quý khách có thể hình dung đơn giản, một bộ thiết bị báo trộm bao gồm: Thiết bị xử lý trung tâm, thiết bị đầu dò hồng ngoại, công tắc cảm biến gắn cửa, chuông báo động. Ngoài ra, với thiết bị xử lý trung tâm nói trên, người dùng có thể mua thêm các thiết bị đầu dò báo khói, báo cháy, đầu dò báo rò rỉ khí gas, khí CO2,... để tích hợp vào. Như vậy, với thiết bị xử lý trung tâm, bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều chức năng trên cùng một thiết bị: Báo trộm, báo cháy, báo rò rỉ khí gas, báo khách,...

Quẳng gánh lo trộm, sống vui

Hiện tại, mặc dù hệ thống camera quan sát báo trộm đã được nhiều người ứng dụng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều hạn chế bởi người dùng đinh ninh rằng: dịch vụ camera quan sát, thiết bị báo trộm là những dịch vụ, sản phẩm công nghệ cao, chỉ dùng cho những ngân hàng, doanh nghiệp lớn,... Nhưng thực tế, 01 bộ thiết bị báo trộm có giá dao động chỉ từ trên 1,1 triệu đồng (còn có giá cao hơn tùy theo nhu cầu). Về hệ thống camera, giá cả cũng rất mềm, từ vài chục triệu đến vài triệu đồng cũng có đủ loại. Việc còn lại là xác định nhu cầu và tìm được nơi cung cấp uy tín, chất lượng để không phải trả giá cao hơn chi phí thực.

Việc đầu tư vào hệ thống quản lý, theo dõi từ xa là một sự đầu tư khôn ngoan. Bởi lợi ích đem lại cho người dùng yên tâm công tác, sinh hoạt vui vẻ. Đồng thời vẫn đảm bảo được tài sản mồ hôi công sức mới có được, đảm bảo cho cuộc sống và tính mạng người thân.

Một vụ mất trộm tại nhà riêng

Các vụ bắt trộm bằng camera

Tháng 9-2012, một “đạo chích” giả khách hàng đi sửa ĐTDĐ ở một cửa hàng tại Quận 2, TP. HCM, lợi dụng sơ hở đã nhanh tay lấy chiếc ĐTDĐ Nokia N82. Camera tại cửa hàng ghi lại hành vi này, nhờ đó Công an quận 2 đã truy bắt được tên trộm, và thu hồi lại tài sản mất cắp.

Tháng 10-2012, từ dữ liệu trong camera lắp tại cửa hàng ĐTDĐ trên phố Thái Hà (Hà Nội), chủ cửa hàng xác định người lấy chiếc iPhone và đã gọi điện cho kẻ gian, dọa cung cấp băng ghi hình cho công an. Hoảng sợ, tên trộm đã trả lại chiếc iPhone.

Tháng 3-2013, trộm đã “viếng thăm” chùa Phổ Chiếu ở Đà Nẵng và lấy mất 2 quả chuông đồng trị giá 10 triệu đồng. Nhà chùa đã cung cấp cho công an chân dung kẻ trộm do camera ghi lại, nhờ đó công an đã bắt được thủ phạm.

 

(Nguồn: nld)Bình luận

Để lại bình luận

Trả lời

* Tên đầy đủ:
* E-mail: (Không công khai)
   Website: (Đường dẫn website với http://)
* Bình luận: